Thứ Tư , Tháng Mười Một 29 2023
Home / Tin tức / Yahoo bị hack – Hơn 500 triệu tài khoản bị lộ – Đổi mật khẩu ngay

Yahoo bị hack – Hơn 500 triệu tài khoản bị lộ – Đổi mật khẩu ngay

Yahoo vừa xác nhận họ bị hack và nguy hiểm ở chỗ hơn 500 triệu tài khoản Yahoo đã bị lộ, bao gồm họ tên, email, mật khẩu, điện thoại, ngày sinh, câu hỏi bảo mật… Đại loại là Yahoo bị hack khá nhiều thông tin quan trọng.

Theo Yahoo, vụ tấn công này do bàn tay của nhân tố nào đó có chính phủ đứng đằng sau, tuy nhiên cụ thể là ai thì không được công bố chi tiết. Sự việc được cho diễn ra từ 2014 nhưng mãi đến ngày hôm qua Yahoo mới xác nhận họ bị hack dữ liệu. Tin vui ở thời điểm hiện tại là Yahoo xác nhận thông tin về thẻ tín dụng chưa bị lộ.

Yahoo bị hack
Yahoo bị hack

Sau sự việc Yahoo bị hack, mình nghĩ rằng những tài khoản nào chưa đổi password từ năm 2014 đến nay thì nên đổi ngay lập tức, đồng thời thay đổi câu hỏi lẫn câu trả lời bảo mật để tránh bị tình trạng reset password không mong muốn. Để an toàn, mình nghĩ ai có tài khoản Yahoo đều nên đổi ngay bởi bên phía Yahoo thông báo rằng họ chưa tìm thấy bằng chứng nào về việc kẻ tấn công vẫn còn ẩn trong hệ thống. Hãy bảo vệ mình trước khi họ phát hiện ra sai sót tiếp theo.

Vụ Yahoo bị hack vỡ lở ra khi có một hacker bán thông tin của 200 triệu tài khoản người dùng Yahoo trên mạng hồi tháng 8 vừa qua. Yahoo đã bắt tay vào điều tra và sau hơn 1 tháng, ngày hôm qua – 22/09/2016 họ đã xác nhận điều này. Hiện hãng đang làm việc với các cơ quan thi hành luật để điều tra kĩ hơn. Yahoo không nói lý do vì sao họ nghĩ rằng mình đã bị tấn công bởi hacker được tài trợ bởi chính phủ. Sau sự việc này, khả năng thương vụ Verizon mua lại với giá 4,83 tỉ USD sẽ thay đổi, ít nhất là giá trị của Yahoo sẽ không còn như trên nữa mà có thể giảm đi.