Thứ Tư , Tháng Mười Hai 8 2021
Home / Thủ thuật / Nguồn điện cung cấp cho Raspberry Pi

Nguồn điện cung cấp cho Raspberry Pi

1. Nguồn điện cung cấp cho Raspberry Pi

Nguồn điện cung cấp cho Raspberry Pi thông qua cổng Micro USB hàn chết trên board mạch, hiệu điện thế 5.1V .

Các bạn có thể mua bộ chuyển đổi nguồn chính hãng tại: https://raspberrypi.vn/shop/phu-kien-raspberry-pi/official-raspberry-pi-3-power-supply-nguon-chinh-hang-cho-raspberry-pi-3

Nguồn điện cấp cho Raspberry Pi
Nguồn điện cấp cho Raspberry Pi

Nguồn cung cấp cho Raspberry Pi hiện mình đang sử dụng là 5V, dòng 2.1A, mình thường kết nối chuột, bàn phím,HDMI và giao tiếp các chân GPIO.

2. Dòng điện Raspberry Pi

Dòng điện cung cấp cho Raspberry Pi phụ thuộc vào số thiết bị ngoại vi kết nối đến nó. Nếu chỉ có mỗi riêng Raspberry Pi mà không có kết nối với bất kì thiết bị nào hết thì dòng Model B chỉ cần 700mA đến 1000mA là có thể hoạt động được, với dòng sản phẩm Model A thì có thể thấp hơn, dòng A chỉ cần 500mA là hoạt động được .

Đối với từng trường hợp bạn phải cân nhắc hay lưu ý đến dòng điện như : Các chân GPIO mỗi chân dòng an toàn ở mức 16mA, toàn bộ chân an toàn ở mức 50mA, cổng HDMI sử dụng 50mA, module camera sử dụng 250mA, bàn phím và chuột sử dụng từ 100mA đến 1000mA. Do vậy khi kết nối với các thiết bị nên đọc các thông số mà nhà sản xuất cung cấp để kết nối chính xác đến Raspberry Pi nhằm tránh việc gây ra những hỏng hóc không đáng có.

Có một câu hỏi đặt ra là, vậy các cổng kết nối có nạp lại điện thế cho Raspberry Pi không, thực tế thì có thể thông qua cổng USB. Nhưng điều này là không được khuyến khích, thậm chí là nên bỏ suy nghĩ đó nếu bạn thực sự không am hiểu gì về điện tử. Việc cung cấp ngược qua đường không chính thống, khiến chế độ bảo vệ điện thế cung cấp cho Raspberry Pi không còn hiệu lực, dẫn đến khi sự tính toán của bạn sai thì con Raspberry Pi có thể về với “diêm vương”

Check Also

Đánh giá hiệu năng Raspberry Pi 3 Model B+ và Raspberry Pi 3

Ngày 14/03/2018, phiên bản mới nhất của gia đình nhà Pi là Raspberry Pi 3 …