Thứ Tư , Tháng Năm 12 2021
Home / Thủ thuật / Hướng dẫn cài trình duyệt Chromium cho Raspberry Pi 3 chơi Youtube mượt

Hướng dẫn cài trình duyệt Chromium cho Raspberry Pi 3 chơi Youtube mượt

Bài hướng dẫn cài trình duyệt Chromium cho Raspberry Pi 3 Model B thực hiện trên Terminal của Mac OS X, sử dụng Terminal MAC OX kết nối Raspberry Pi qua giao thức SSH, nếu bạn chưa biết làm việc với ssh thì đọc bài ở đây:

Hướng dẫn cài trình duyệt Chromium cho Raspberry Pi 3 Model B

Kết nối với Raspberrry Pi:

Nhập mật khẩu của máy tính , nhập mật khẩu truy cập Pi.

Cập nhật và cài đặt các gói.

Sau khi các gói cập nhật xong thì chạy lần lượt các câu lệnh dưới đây:

Sau khi chạy xong các câu lệnh trên bạn vào Raspberry Pi trực tiếp qua kết nối màn hình hiển thị, hoặc qua chương trình Remote như Real VNC Viewer chẳng hạn (nếu chưa biết thì đọc bài này nhé) , sẽ thấy ở Menu/Internet/Chromium Web browserbrowser

Đến bây giờ mình nói mục đích mình cài Chromium, hệ điều hành Raspbian hỗ trợ sẵn Web Browser, nhưng theo mình trải nghiệm thì nó chỉ thích hợp sử dụng những web có nội dung nhẹ, text image là chủ yếu, còn những web như Youtube chẳng hạn thì nó giật kinh khủng. Nếu bạn sử dụng Raspberry Pi chạy Raspbian thì hạn chế lướt web hoặc bạn chả thích lướt trên nó đâu, nhưng mình thỉnh thoảng lại lấy nó làm đầu phát Youtube lên TV của mình, mà chơi Youtube trên Web Browser mặc định nó không thể mượt, nên mình nghĩ Chromium có thể giải quyết vấn đề đó, nhưng khi cài xong thì Chromium vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.
Mình lại tìm cách để khắc phục điều đó, nghĩa là chơi Youtube mượt trên trình duyệt Chromium.

Vậy làm sao để chơi Youtube mượt mà trên Chromium cho Raspberry Pi 3 ?
Rất đơn giản, bạn mở trình duyệt Chromium lên, nhấp vào link : https://chrome.google.com/webstore/detail/rpi-youtube/laacchpjldmpbhkcjfmfcjijaekhhlgn?hl=en-US

Bấm Add to Chrome , chờ nó cài xong nút sẽ chuyển sang Added to Chrome là bạn đã cài thành công Extensions Rpi-Youtube, một icon sẽ xuất hiện phía bên phải của thanh địa chỉ của trình duyệt Chromium.

Rpi-youtube extension trên trình duyệt Chromium cho Raspberry Pi 3

 

Bây giờ vào www.youtube.com và test xem nhé.

Dưới đây là video mình test, bao gồm chơi video youtube trên trình duyệt mặc định, chơi youtube trên trình duyệt Chromium không sử dụng Extension Rpi-youtube, và cuối cùng là có sử dụng Rpi-youtube trên trình duyệt Chromium, các bạn tự đánh giá nhé. Mình test thử qua việc Play Youtube từ Real VNC Viewer nhưng nó không có tác dụng. Kết nối trực tiếp với Raspberry Pi sử dụng TV làm monitor thì được.

The post Hướng dẫn cài trình duyệt Chromium cho Raspberry Pi 3 chơi Youtube mượt appeared first on Raspi Viet Nam.

Check Also

Đánh giá hiệu năng Raspberry Pi 3 Model B+ và Raspberry Pi 3

Ngày 14/03/2018, phiên bản mới nhất của gia đình nhà Pi là Raspberry Pi 3 …